Press "Enter" to skip to content

Thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và New Zealand

Rate this post

Thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và New Zealand 1Sáng 04/12, Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam – New Zealand đã diễn ra tại Hà Nội. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã tới dự và phát biểu khai mạc.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm khẳng định: Giáo dục luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Hiện tại, khoảng 18% tổng chi ngân sách của Việt Nam được dành cho giáo dục và tỷ lệ này dự kiến sẽ tăng lên 20% vào năm 2010. Những năm qua, Chính phủ Việt Namcũng đã có nhiều biện pháp mạnh mẽ để huy động nguồn lực toàn xã hội cho phát triển giáo dục; trong đó, sự hỗ trợ, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục này góp một vai trò quan trọng.

New Zealand đang trở thành một điểm đến ngày càng hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên Việt Nam nhờ những lợi thế về nền giáo dục có chất lượng, Phó Thủ tướng hy vọng hai bên sẽ tạo ra những nền tảng quan trọng, mở ra các cơ hội mới cho việc giao lưu và hợp tác giữa cộng đồng học thuật hai nước. Phó Thủ tướng đề nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đại biểu Việt Nam thảo luận với các đối tác New Zealand để đưa ra các đề xuất và giải pháp tốt nhất nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục đại học, giáo dục kỹ thuật – dạy nghề và đào tạo Anh ngữ.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã trao đổi về Chương trình đào tạo tiên tiến cho các trường đại học của Việt Namgiai đoạn 2006-2015 và Chương trình đào tạo tiến sĩ giai đoạn 2007-2020. Theo đó đến năm 2020, Việt Nam sẽ có ít nhất 60% số giảng viên các trường đại học và cao đẳng có trình độ thạc sĩ, 35% có trình độ tiến sĩ; phấn đấu 5 trường đại học của Việt Nam được xếp hạng trong số 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Ms.Myngoc (Theo Website CP)

Facebook Comments
hoithaoduhoc
hoithaoduhoc

View all posts