Để có những trải nghiệm tốt nhất khi đi du lịch nước ngoài, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều bạn cần biết và chuẩn bị trước mỗi chuyến du lịch nước ngoài của bạn nhé.

Lên kế hoạch xin visa

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, người có quốc tịch Việt Nam sẽ cần phải xin thị thực du lịch (visa). Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm khi lên kế hoạch đi du lịch đó là tìm hiểu xem quốc gia bạn định đi du lịch có cần phải xin visa không. Nếu cần thiết, bạn cần phải lên kế hoạch xin visa sớm để không bị lỡ chuyến đi. Thông thường tại các nước Châu âu, bạn sẽ cần phải chờ khoảng 14 ngày sau khi nộp hồ sơ để các đại sứ quán xử lý và cấp visa cho bạn. Chưa kể những khoảng thời gian khách du lịch đông (ví dụ trong dịp hè), bạn có thể phải nộp hồ sơ sớm hơn thường lệ vì các sứ quán sẽ mất nhiều thời gian để xử lý hơn.

Bảo hiểm du lịch

Trước khi đi du lịch, bạn hãy chủ động mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi của mình nhé. Gói bảo hiểm này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các rủi ro khi đi du lịch nước ngoài. Bảo hiểm du lịch bao gồm việc chi trả cho bạn các khoản có thể kể đến y tế, tổn thất, hành lý bị thất lạc … Ngoài ra, nếu có nảy sinh các vấn đề quan trọng như việc người thân của bạn mất khi bạn chuẩn bị khởi hành chuyến đi mà phải bắt buộc hủy vé, bảo hiểm du lịch của một vài công ty cũng có thể chi trả và hoàn tiền vé cho bạn.