Hiện nay, việc đi du lịch nước ngoài đã không còn là niềm mơ ướ quá xa vời đối với những người Việt Nam. Tần suất chuyến bay đi nước ngoài giờ đã tăng cao hơn rất nhiều so với ngày trước. Do vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần lưu ý khi bạn chuẩn bị đi du lịch nước ngoài nhé.

Mang bản sao các giấy tờ tùy thân

Khi du lịch nước ngoài, bạn luôn cần mang theo bên mình những giấy tờ tùy thân như hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên mang những vật quan trọng như vậy bên mình. Để đề phòng thất lạc, bạn có thể để lại ở két trong khách sạn.

Trong những trường hợp đó, điều tốt nhất là bạn có thể photo sẵn một số bản sao các giấy tờ tùy thân (có hoặc không có công chứng) để mang theo bên mình. Hoặc, bạn có thể scan và chụp ảnh để lưu trong điện thoại, cũng là một cách thuận tiện để bạn có những giấy tờ tùy thân bên mình để đề phòng những trường hợp bạn cần có để đối chiếu hoặc kiểm tra.

Kích hoạt thẻ tín dụng

Mỗi quốc gia sẽ có một đồng tiền riêng, điều này sẽ gây ra cho bạn nhiều khó khăn khi bạn du lịch tại nhiều quốc gia trong cùng một chuyến đi. Việc đổi tiền cũng như tính tiền nhiều khi sẽ khiến bạn mất cảm giác thích thú của chuyến đi. Do vậy, bạn có thể cân nhắc kích hoạt một chiếc thẻ tín dụng, sẽ giúp bạn thanh toán ở bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng cũng đưa ra mức phí chuyển tiền cạnh tranh cho bạn lựa chọn.