MBA – Thạc sỹ quản trị kinh doanh là chương trình học mà nhiều sinh viên lựa chọn để học sau khi tốt nghiệp Đại học. Để hoàn thành một khoá học MBA ở nước ngoài, bạn sẽ phải chuẩn bị một khoản đầu tư đáng kể cả về tiền bạc lẫn thời gian. Để có thể chọn được cho mình một khoá học MBA phù hợp nhất, hãy tham khảo một vài kinh nghiệm sau nhé:

Xác định rõ mục tiêu

Trước khi lựa chọn khoá học MBA, bạn nên nhận thức rõ mục tiêu của mình khi học MBA. Bạn muốn học MBA vì bạn muốn trau dồi thêm kiến thức, có được cơ hội tăng lương hay thăng tiến trong sự nghiệp sau này. Trả lời được câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định được ngành cũng như trường và quốc gia mà bạn muốn theo học. Ngoài ra, xác định mục tiêu trước khi học cũng tránh việc lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn mà kết quả lại không được như mong đợi.

Rèn luyện các kỹ năng mềm

Ngoài việc chuẩn bị kiến thức chuyên ngành, rèn luyện kỹ năng mềm cũng là một việc rất quan trọng. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp MBA đều nhận định rằng giao tiếp là một trong những kỹ năng rất cần thiết để có thể tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Trước khi tham gia vào khoá học MBA, bạn nên luyện tập kỹ năng này, tự tin khi phát biểu suy nghĩ, không ngại khi đặt câu hỏi cho người khác và sẵn sàng chia sẻ kiến thức của mình với mọi người. Đồng thời, bạn cần trau dồi thêm vốn tiếng Anh thật tốt cũng như thông thạo các kỹ năng tin học văn phòng.